Danh sách các thiết bị lắp đặt thang máy bạn nên biết

thiet bi lap dat thang may

Khi lắp đặt thang máy tại nhà, nhiều người phân vân không biết nên chọn loại thiết bị lắp đặt thang máy phù hợp cho mình. Hay một chiếc thang máy thì gồm những loại thiết bị nào. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé

thiet bi lap dat thang may

  1. Máy kéo

Máy kéo là một trong những thiết bị lắp đặt thang máy không thể thiếu và cũng là bộ phận quan trọng nhất, thiết bị có giá trị nhất của một chiếc thang máy. Hiện trên thị trường có hai loại máy kéo, một là máy không hộp số sử dụng cho loại thang máy không phòng máy và hai là máy kéo có hộp số dùng cho thang máy có phòng máy.

Thang máy chạy êm hay không chủ yếu là do cài đặt biến tầng và độ chuẩn của dàn rail dẫn hướng. Khi các thông số của điều khiển động lực được cài đặt đúng, rail lắp chính xác thì độ em của hai loại thang có phòng máy và không có phòng máy là như nhau.

2. Điều khiển tín hiệu

Đây có thể xem là bộ não của thang máy, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một chiếc thang. Thang máy có chạy chính xác, ổn định, an toàn,…hay không là chính do chất lượng của bộ điều khiển tín hiệu. Thang máy hiện đại hiện sử dụng hai loại điều khiển: PLC và bo vi xử lý.

Với các loại cầu thang máy thấp tầng, điều khiển đơn như thang máy gia đình thì sử dụng PLC là giải pháp tối ưu bởi: Dễ dàng sử dụng và cài đặt, độ bền cao, dễ thay thế và chi phí thay thế cũng không quá đắt. Cũng chính vì thế mà thang máy loại nhỏ GDE (Gia Dinh Elevator) chủ yếu sử dụng PLC Mitsubishi – Made in Japan.

3. Các thiết bị lắp đặt thang máy khác

Trên đây là ba thiết bị chính và có giá trị nhất của một chiếc thang máy tuy nhiên một bộ cầu thang máy được cấu thành từ hàng trăm thiết bị và hoạt động có liên hệ trực tiếp với nhau chính vì thế bất cứ một thiết bị nào có vấn đề thì cũng ảnh hưởng tới việc vận hành của thang, có thể kể đến:

• Hệ thống relay, contactor, CB trong tủ điện điều khiển
• Rail, cáp tải
• Cabin, cửa tầng
• Bộ truyền động cửa tầng, cửa cabin

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt thang máy uy tín và chất lượng, thang máy Infinity là lựa chọn cho một giải pháp thang máy an toàn, tiết kiệm và đẳng cấp.

Để được tư vấn lắp đặt thang máy miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0934 095 885 – 0934 195 886
Website: www.thangmayinfinity.com
Địa chỉ: 1886-1888 Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân, TP.HCM

Bài viết liên quan
Thang máy gia đình loại nhỏ nhất bao nhiêu kg?
Ưu điểm của thang máy gia đình loại nhỏ
Infinity Elevator – đơn vị thi công lắp đặt thang máy ở Đà Lạt uy tín
Điểm danh 3 thương hiệu thang máy nổi tiếng tại Việt Nam
Dự án lắp đặt thang máy tải khách có phòng máy 630kg của khách sạn Lilly Hotel
Dùng thang máy gia đình có tốn điện không và giải pháp tiết kiệm điện
Tin Tức Archives
Tư vấn báo giá thang máy gia đình 450kg